Nội Dung Tin Tức

Tìm hiểu về gia công cơ khí CNC và máy CNC hiện đại:

CNC là gì:

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận trong đó tự động lập trình để hoạt động theo chuỗi sự kiện mà người dùng thiết lập để tạo ra được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Dễ hiểu hơn, máy cắt CNC có thể cắt theo dạng 2D, 3D hoặc điêu khắc 3D đều được.

Gia công CNC:gia công cnc

Máy CNC không tự động gia công được, mà nó cần được chỉ dẫn một cách cụ thể từng bước từng bước một. Việc chỉ dẫn cho máy CNC phải dùng những dòng lệnh nạp vào bộ nhớ của máy.

Và những người nhân công CNC chính là người chịu trách nhiệm nhập các dòng mã lệnh điều khiển đưa vào máy.

Để nhập được các dòng mã lệnh đúng với yêu cầu, họ phải phân tích được quá trình thi công như nên gia công bao nhiêu bước, tốc độ quay của khối kim loại là bao nhiêu, nên chọn dao cắt chủng loại nào… Phân tích, thiết kế chương trình gia công là một công việc mà người nhân công CNC thực hiện.

Và thực tế trên xưởng, dù máy CNC hiện đại, nhưng mỗi máy vẫn cần 1 đến 2 nhân viên trực máy. Theo dõi và can thiệp ngay khi máy có sự cố.

Ai có thể theo làm được gia công CNC

Để làm được, phải được đào tạo sử dụng và lập trình máy CNC. Và điều kiện cần nữa là phải am hiểu về gia công cơ khí, phải hiểu được tính chất của các kim loại khác nhau, biết cách chọn loại dao cắt phù hợp. Biết cách đọc bản vẽ kỹ thuật, và phương thức gia công cho từng chi tiết cần gia công.

Những kiến thức này được cung cấp qua các chương trình học nghề ở hầu khắp các trường trung cấp, cao đẳng cơ khí, đại học cơ khí.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Hiện nay, các chủng loại máy CNC ngày càng được nhập nhiều về VN để sản xuất. Và các nước đều sử dụng CNC để gia công cơ khí. Cho nên, công việc gia công CNC sẽ còn rất nhiều cơ hội làm việc trong hiện tại và tương lai.

Công ty chuyên sản xuất gia công cơ khí CNC tại HCM:

Công ty TNHH IMAXS chuyên gia công sản phẩcơ khí CNC: mài CNC, tiện CNC, phay CNC… với độ chính xác cao, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chúng tôi với độ ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, trình độc chuyên môn cao, cùng sự giúp sức của máy móc công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay, sẽ đem lại sự phục vụ và chất lượng sản phẩm tốt nhất cho quý.

Công ty chúng tôi cam đoan sẽ làm quý khách hài lòng với thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm của công ty. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đem lại cho quý khách những sản phẩm tốt nhất.

Để báo giá sản phẩm và được tư vấn chi tiết, xin liên hệ:

SĐT: 0937935486

Văn phòng: 153/32 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TPHCM

Website: http://imaxscnc.com/

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách.

Để Lại Bình Luận: