Nội Dung Tin Tức

Công ty chuyên sản xuất gia công cơ khí CNC chất lượng tại HCM

Gia công cơ khí là gì?

Thuật ngữ gia công cơ khí là gì? Được rất nhiều người đặt ra trên các trang hỏi đáp thuộc chuyên ngành về cơ khí.

Để biết được chúng có nghĩa thế nào và sản phẩm sau khi được gia công cơ khí là những loại nào? Mời bạn cùng chúng tôi phân tích bài viết dưới đây.

Khái niệm “gia công cơ khí”

Đây là toàn bộ các thao tác liên quan đến máy móc và công nghệ trong khi áp dụng các nguyên lý cơ bản đến nâng cao để tạo ra các thành phẩm được gia công, từ đó đem vào ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đây là ngành đã và đang được nước ta chú trọng đầu tư phát triển, có thể thấy trong 10 năm trở lại đây (2010 – 2020), kỹ thuật gia công cơ khí đang dần được nâng lên rất nhiều, ngành nghề này cũng đã phổ biến, đa dạng hơn: gia công inox, nhôm, sắt, thép, …

Thêm vào đó các tiến bộ vượt trội trong khoa học kỹ thuật đã góp phần tạo ra những loại máy móc hỗ trợ trong quá trình gia công trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Một số loại máy gia công cơ khí bằng laser, bằng máy CNC đã ra đời hỗ trợ về thời gian và công sức cho con người.

Tất cả các thao tác này đều được cài đặt và lập trình sẵn trên máy tính, độ chính xác cực cao.

Công nghệ gia công cơ khí thế nào?

Nếu bạn có tìm hiểu qua lĩnh vực này, ắt hẳn bạn có thể biết 1 số công nghệ áp dụng trong gia công cơ khí tại Việt Nam, dưới đây là 3 loại được dùng phổ biến:

+ Công nghệ gia công không phôi: bằng cách đúc, dập nóng, dập nguội, hàn, kéo, ép, rèn, …

+ Công nghệ gia công phôi: cắt gọt, tiện, phay, khoan mài, …

+ Một số công nghệ khác như: gia công bằng lửa điện, sóng siêu âm hay chùm điện tử, …

Để lựa chọn 1 công nghệ thực hiện gia công thì còn tùy thuộc vào vật liệu mình sử dụng nữa, đối với những nguyên liệu cứng và đòi hỏi gây tác động mạnh cần làm biến dạng thì nên áp dụng không phôi. Còn những thứ dễ điều chỉnh có thể cắt, gọt, tiện, phay…

Sản xuất gia công cơ khí đóng vai trò thế nào trong đời sống

Ngày nay, không chỉ những công ty trong nước mà cả các công ty nước ngoài cũng đang đầu tư hệ thống máy móc hiện đại vào trang thiết bị sản xuất cơ khí tại Việt Nam, nhằm đẩy mạnh kinh tế phát triển, giảm thời gian và công sức mà con người bỏ ra.

Việc gia công này được thực hiện bằng máy móc hiện đại như máy cưa, máy mài, máy ép, máy CNC, máy tiện, cùng với robot tốc độ cao đem đến sự vận hành chuẩn kỹ thuật từng ly.

Vật liệu có thể thực hiện gia công như nhựa, thủy tinh, đồng, thép và inox, …

Các sản phẩm gia công cơ khí là gì?

Ta có thể bắt gặp vô số các sản phẩm này trong cuộc sống hàng ngày, từ các vật dụng đơn giản dùng trong gia đình đến vật dụng phức tạp dùng trong các công trình lớn.

Chính gia công cơ khí đã đem đến những giá trị tuyệt vời này mà đôi khi dùng sức người không thể tạo ra.

Điểm qua một số vật dụng trong gia đình có thể nhận biết: trang trí nội thất, đồ dùng nhà bếp, thiết bị gia dụng (đơn giản, còn đối với các ngành trong quân sự, ô tô, y tế đòi hỏi phải sử dụng công nghệ kỹ thuật cao mới thực hiện được.

Công ty chuyên sản xuất gia công uy tín tại HCM:

sản xuất gia công cơ khíNếu bạn đang cần tìm một công ty chuyên sản xuất gia công cơ khí CNC uy tín tại HCM, Công ty IMAXS chúng tôi sẽ là nơi bạn đang tìm kiếm.

Công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí CNC, chúng tôi chuyên Gia công Mài CNCGia công Phay CNCGia công Tiện CNC, Gia công cắt dây EDM,..

Chúng tôi cam đoan đem lại những sản phẩm tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng. Công ty luôn phục vụ tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp. Đặc biệt, đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ sư, nhân viên tay nghề cao, chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được báo giá sản phẩm, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi:

Văn phòng chính: 153/32 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TPHCM

Điện Thoại: 0937935486

Email: imaxs.168@gmail.com

Chúng tôi cam đoan làm quý khách hài lòng, tin tưởng vào sản phẩm và công ty.

Để Lại Bình Luận: