Nội Dung Tin Tức

Tìm Hiểu Về Đặc Điểm Cơ Cấu Của Máy CNC

Máy CNC là gì?

Máy CNC (computer numerical control) là một dạng máy điều khiển tự động có sự trợ giúp của máy tính, mà trong đó các bộ phận tự động được lập tình để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được mẫu vật với hình dạng và kích thước yêu cầu.

nhận gia công cnc

Phân loại máy CNC:

Các máy CNC có thể phần chia theo loại và theo hệ thống điều khiển:

Phân chia theo loại máy: cũng tương tự như các máy công cụ truyền thống, chia ra các loại như máy khoan CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC…và các trung tâm gia công CNC. Các trung tâm CNC có khả năng thực hiện gia công nhiều loại bề mặt và sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau.

Phân chia theo hệ điều khiển có thể phân ra các loại:

– Các máy điều khiển điểm tới điểm.

– Các máy điều khiển đoạn thẳng

-Các máy điều khiển đườngMáy 2D

-Máy 3D

-Điều khiển 2D1/2

-Điều khiển 4D, 5D

Nguyên lí hoạt động cơ bản của máy CNC:

Mô tả một cách đơn giản thì y CNC có cấu tạo gồm 1 trục chính có tốc độ quay cao có gắn đầu cắt như mũi khoan để cắt sản phẩm và một bàn giá đựng sản phẩm. Sau khi kích hoạt máy chạy thì trục chính sẽ di chuyển theo chiều Z lên xuống. trong lúc đó bàn máy giữ sản phẩm và di chuyển theo trục X và trục Y kết hợp với trục Z để đưa lưỡi cắt đến những bền mặt muốn gia công của sản phẩm.

máy cnc hiện đại

 

Máy CNC dùng để làm gì?

Trong cuộc sống ngày nay, máy CNC có rất nhiều vận dụng đáp ứng được nhu cầu vận dụng ngày càng cao hơn của khách hàng. hoàn toàn có thể kể đến một số áp dụng nổi bật nhất như:

– Gia công bất kì sản phẩm nào theo nhu cầu của khách hàng kể cả sản phẩm làm từ chất liệu gỗ, đá, kim loại…

– Áp dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng, tạo khuôn cho các mặt hàng điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng…

– Sử dụng trong công nghiệp sản xuất đồ gỗ.

– Gia công những chi tiết máy.

Nơi có hệ thống máy CNC hiện đại tại TPHCM:

Công ty TNHH IMAXS là một trong những công ty cơ khí hàng đầu tại Việt Nam. Công ty không ngừng cập nhật những xu hướng mới nhất, học hỏi và nâng cao tay nghề mỗi ngày để đem lại những sản phẩm, những chi tiết hoàn hảo nhất cho quý khách. Công ty đã và đang không ngừng đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại, luôn bắt kịp xu thế, nhập về những loại máy mới nhất, hiện đại nhất để đem đến chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.

Công ty TNHH IMAXS hiện nay đang nhận gia công phay CNC, gia công tiện CNC, gia công mài CNC, gia công cắt dây EDM với trình độ kỹ thuật cao và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng với chất lượng, thái độ phục vụ và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Để Lại Bình Luận: