Nội Dung Tin Tức

Ngành Cơ Khí Là Ngành Không Bao Giờ Thất Nghiệp Hiện Nay

Học gì để không thất nghiệp? Đó là câu hỏi chung của nhiều bậc phụ huynh, lẫn các em học sinh khi chọn ngành hướng nghiệp tương lai. Và một trong những ngành hot nhất hiện nay là ngành cơ khí.

1/ Học gì để không thất nghiệp?

Ngành cơ khí là một trong những nhóm ngành hiện được xem không lo thất nghiệp, khi ra trường. Cả nước có rất nhiều công ty cơ khí hiện đang cần nguồn nhân lực trẻ, thường xuyên tuyển dụng việc làm, tạo ra cơ hội tìm việc làm rất lớn cho mọi người.

Vì sao nói cơ khí lại là ngành “không thất nghiệp?” bởi lẽ từ xa xưa, cơ khí đã xuất hiện ở mỗi giai đoạn lịch sử phát triển song song cùng con người, máy móc ở từng thời đại tuy có khác nhau, nhưng chung quy vẫn luôn cần thiết vì chúng phục vụ cho con người, khi gia công trực tiết tạo thành các sản phẩm cơ khí đến chế tạo máy móc hiện đại.

2/ Thực trạng hiện nay

Thực trạng hiện nay, ngành đang cần lao động có tay nghề, qua đào tạo để làm việc trong các nhà mới phân xưởng, do đó việc làm luôn rất nhiều. Không nhất thiết phải là bậc đại học thì mới có thể làm việc cơ khí, dù là bậc trung cấp, cao đẳng thời gian đào tạo có phần ngắn hạn, nhưng đảm bảo khi ra trường vẫn có được việc làm, dễ tìm việc làm ở khắp nơi trên đất nước.

Nếu bạn để ý, trong chương trình khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam, nhưng Shark Vương, Shark Hưng họ gần như có gốc từ nghề cơ khí, thậm chí làm giàu từ nghề cơ khí, rõ ràng một điều nghề cơ khí ngày nay không gọi là “mạt hạn” như nhiều người đã nghĩ mà nó còn là một con đường cho bạn dẫn đến thành công và làm giàu.

3/ Hiểu thêm về ngành cơ khí

chuyên gia công cơ khí cncCơ khí ở đây không chỉ gói gọn trong những nhà máy, hay xí nghiệp chế tạo những máy móc đơn thuần hay đọc những bản vẽ đơn giản mà cả trong hàng không đều cần thợ cơ khí, ngay cả NaSa khi đưa người lên vũ trụ thì những người trong đoàn cũng sẽ có người chuyên trách về cơ khí. Tại Việt Nam, bạn còn có cơ hội tìm việc làm trong các hãng hàng không với công việc gắn liền với các chiếc máy bay, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng, lắp ráp, sửa chữa… với mức lương hậu hĩnh.

Những người được đào tạo về cơ khí họ không chỉ làm việc ở Việt Nam, mà là còn có thể ứng dụng nó trên khắp thế giới, vì nó có nền tảng từ kiến thức chung, ứng dụng được trong mọi ngành công nghiệp. Dù ở đâu, bạn cũng sẽ được săn đón tạo cơ hội việc làm.

Ngay cả, khi còn ngồi trên giảng đường, bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng việc làm “chú ý”, họ sẵn sàng chào đón, đón nhận những tân sinh viên và bố trí việc làm cho bạn. Không gì tuyệt vời bằng việc học xong có việc làm ngay, lại phù hợp năng lực.

4/ Mục tiêu tương lai

Ngành cơ khí hiện nayTiến đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa 2020 khi mà Việt Nam thúc đẩy hội nhập kinh tế, tham gia vào công nghiệp của khối ASEAN, ngành cơ khí lại một lần nữa mở rộng và thay đổi diện mạo, đa dạng hơn trong việc làm.

Ngay cả những khu công nghiệp ngay tại tỉnh nhà của bạn, không cần đi đâu xa bạn cũng có thể làm đúng nghề tại địa phương của mình, tất cả các khu công nghiệp dệt may, giày da, thậm chí là chế biến thực phẩm thì máy móc cũng luôn hiện hữu, do đó thợ cơ khí lúc nào cũng cần thiết.

Chọn lựa làm việc ở đâu là tùy vào định hướng công việc của mỗi cá nhân, nhưng nhìn chung đã học cơ khí thì không lo không có việc làm. Ngay từ hôm nay, với những bạn thanh niên trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, nếu muốn chọn nghề nghiệp này, bạn cần phải rèn luyện những môn ở khối A &A1 thật tốt, để có thể vượt qua kỳ thi đại học lẫn xét tuyển nguyện vọng đại học chuyên ngành cơ k tại tất các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên khắp cả nước, học tập chăm chỉ để tiến gần hơn với việc làm cơ khí.

Để Lại Bình Luận: