Gia Công Tiện CNC Cơ Khí Chính Xác

Công Ty IMAXS Chuyên Nhận Gia Công Tiện CNC Và Tiện Cơ

Công ty chúng tôi nhận gia công tiện CNC tại TP HCM. Với trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm trong gia công cơ khí chính xác CNC. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng, tiến độ, độ chính xác gia công cao cùng với giá thành rẻ và hợp lý nhất. Thêm vào đó là đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn và tính kỷ luật cao. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ của công ty.

gia công tiện cnc

Gia Công Tiện CNC:

Gia công tiện là một trong những kỹ thuật gia công cơ khí quan trọng. Cùng với phay, khoan, hay bào…kỹ thuật tiện giúp mang lại cho sản phẩm độ nhăn bề mặt và độ chính xác cao chi tiết máy cần gia công.

gia công tiện cnc
Tiện là một trong những phương pháp gia công cắt gọt chi tiết thông dụng của ngành gia công chế tạo chi tiết máy. Nguyên công tiện là một trong những nguyên công chính của ngành cơ khí. Gia công tiện CNC khác với gia công tiện cơ là ứng dụng các máy CNC để tiện, giúp mang lại độ chính xác, độ nhẵn cao cho chi tiết được gia công.

gia công tiện cnc

Khái Niệm Và Quy Trình Gia Công Tiện CNC:

 

gia công tiện cnc

  • Khái Niệm:

Dù được ứng dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình gia công tiện CNC, nhưng nhìn chung, các máy CNC này điều khiển máy móc theo 2 dạng chuyển động chính để cắt gọt chi tiết là chuyển động chính và chuyển động tiến.

 

gia công tiện cnc

  • Quy Trình:

Ta có thể hình dung quy trình tiện chi tiết máy diễn ra như sau:

Dưới tác dụng của các lực cơ học của các máy CNC, dao sẽ cắt sâu vào bề mặt vật liệu cần gia công (phôi) và ép nó xuống. Lúc này trên bề mặt lóp bị ép, xuất hiện ứng suất trong. Ứng suất trong này càng lúc càng lớn cho đến khi thắng lực liên kết giữa các phân tử kim loại, làm cho các phân tử này trượt ra và chuyển động trên mặt thoát của dao.

gia công tiện cnc
Dao cắt sẽ tiếp tục chuyển động, và các phân tử kim loại tiếp tục bị nén, trượt và cắt ra khỏi phôi ban đầu cho đến khi tạo thành hình dáng mong muốn.
gia công tiện cnc