Nội Dung Tin Tức

Tìm Hiểu Về CNC Và Việc Vận Hành Máy CNC Hiện Nay

CNC là gì?

vận hành máy cncCNC (Computer Numerical Control) là các loại máy cơ khí sử dụng trong công nghiệp, được điều khiển bằng hệ thống máy tính để thực hiện các thao tác gia công tự động như: cắt kim loại, bào, tiện, phay… với tốc độ nhanh, đạt độ chính xác cực cao.

Hiện nay, máy CNC được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí. Sự xuất hiện của kỹ thuật tự động CNC đã giúp con người tạo ra những sản phẩm có cấu trúc phức tạp một cách dễ dàng, từ đó giảm thiểu một lượng lớn các thao tác bằng tay thay vào đó là vận hành máy cnc.

Nhân viên vận hành máy CNC hiện nay

Mặc dù được điều khiển bằng hệ thống máy tính nhưng để vận hành máy CNC hoạt động chính xác không thể thiếu vai trò nhập liệu của nhân viên đứng máy. Nhân viên này sẽ phụ trách việc nhập vào các dòng mã lệnh cần thiết để chỉ dẫn cho máy thao tác.

Thực tế, mỗi máy CNC cần 1 – 2 nhân viên vận hành, theo dõi và xử lý khi máy có sự cố cho nên cơ hội việc làm nhân viên vận hành máy CNC hiện nay là rất lớn.

Để đảm nhiệm được vị trí nhân viên vận hành máy CNC, bạn cần phải biết đọc các bản vẽ kỹ thuật, am hiểu về gia công cơ khí, biết chọn phương thức gia công phù hợp cho từng chi tiết khác nhau, hiểu được tính chất của từng loại kim loại, chọn loại dao cắt phù hợp…

Cơ hội phát triển nghề nghiệp CNC

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại máy CNC để phục vụ sản xuất, gia công cơ khí ngày càng nhiều cho nên những vị trí công việc liên quan đến máy CNC sẽ không lo thiếu việc làm. Và theo xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thì gia công CNC là một trong những nghề có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Công ty gia công cơ khí uy tín tại HCM

Công ty cơ khí CNC IMAXS tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí hiện nay. Chúng tôi chuyên gia công MÀI CNC, PHAY CNC, TIỆN CNC, CẮT DÂY EDM,…  với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí.

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, công ty chúng tôi cam đoan sẽ phục vụ, làm quý khách hài lòng với những sản phẩm chất lượng, độ chính xác cao và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

SĐT: 0937935486

Website: http://imaxscnc.com/

Email: imaxs.168@gmail.com

Văn phòng: 153/32 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, TPHCM

Xin chân thành cảm ơn sự tin cậy của quý khách

Để Lại Bình Luận: